HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU Ý NGHĨA: "NHÀ TRƯỜNG CÙNG CHUNG TAY PHÁT TRIỂN – THẦY CÔ CÙNG SẺ CHIA TRÁCH NHIỆM"

Thứ hai - 11/03/2024 15:38

Thực hiện Kế hoạch số 4340/KH- SGD&ĐT ngày 12/12/2022 của Sở GD&ĐT Thành phố Hà Nội v/v tổ chức Phong trào "Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm" giai đoạn 2023 - 2025; được sự đồng ý của phòng GD&ĐT quận Hà Đông và Phòng GD&ĐT huyện Phú Xuyên,  ngày 11 tháng 3 năm 2024, trường THCS Văn Khê đã thực hiện chương trình Giao lưu "Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm" với trường THCS Phượng Dực và trường THCS Sơn Hà – Phú Xuyên - Hà Nội.
   Sáng ngày 11/3/2024, tại trường THCS Văn Khê đã tổ chức tiết Chuyên đề môn Lịch sử lớp 8 theo Chương trình giáo dục năm 2018 với chủ đề “Hướng dẫn học sinh sưu tầm và sử dụng tư liệu trong giờ học phân môn Lịch sử 8” do thầy giáo giáo Nguyễn Việt Hải thực hiện.
    Trong tiết Chuyên đề, mỗi nhà trường trong quận Hà Đông chọn cử hai giáo viên dạy Lịch sử - Địa lí đến tham dự. Thực hiện đúng tinh thần "Nhà trường cùng chung tay phát triển – Thầy cô cùng chia sẻ trách nhiệm", BGH Trường THCS Văn Khê đã mời BGH và đại diện các ban ngành, tổ nhóm chuyên môn của trường THCS Sơn Hà, THCS Phượng Dực  huyện Phú Xuyên đến tham dự Chuyên đề để cùng nhau học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm. Đến tham dự và chỉ đạo Chuyên đề có nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hương, phó phòng GD&ĐT quận Hà Đông.
      Ngay sau tiết Chuyên đề, ba nhà trường THCS Văn Khê, THCS Sơn Hà, trường THCS Phượng Dực đã tổ chức buổi giao lưu ngay tại địa điểm trường THCS Văn Khê quận Hà Đông. Tại buổi gặp gỡ và giao lưu tại trường THCS Văn Khê ba nhà trường đã dự chuyên đề và tổ chức kí kết, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, quản trị nhà trường cùng công tác chỉ đạo các hoạt động GD nhà trường.
  Trong bối cảnh toàn ngành GD&ĐT  tiếp tục thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018, buổi giao lưu thực sự là hoạt động kết nối vô cùng ý nghĩa góp phần tăng cường sự đoàn kết, gắn bó, chia sẻ cùng nâng cao chất lượng giáo dục của các nhà trường. Thời gian tới các nhà trường sẽ tiếp tục có những hoạt động chuyên môn ý nghĩa thiết thực hơn nữa để phong trào ngày càng có chiều sâu. Dưới đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu:
Thầy giáo Nguyễn Việt Hải trong tiết dạy
Học sinh tham gia hoạt động trong tiết học

Hình ảnh tiết dạy Chuyên đề

Nhà giáo Nguyễn Thu Hương, hiệu trưởng THCS Văn Khê, lên tặng hoa chúc mừng thành công tiết dạy

Nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hương, phó phòng GD&ĐT quận Hà Đông phát biểu tại hội nghị

Các nhà giáo cùng chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn
Lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Hà Đông và lãnh đạo ba trường kết nghĩa

Lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Hà Đông, lãnh đạo các trường và các thầy cô giáo trong buổi gặp gỡ