TRƯỜNG THCS VĂN KHÊ TỔ CHỨC LỄ KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

Thứ ba - 19/12/2023 10:01

TRƯỜNG THCS VĂN KHÊ  TỔ CHỨC LỄ KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

Lễ kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân Dân Việt Nam không chỉ là dịp thể hiện lòng biết ơn, kính trọng với lực lượng quân đội luôn cống hiến hết mình vì sự nghiệp gìn giữ độc lập dân tộc mà còn là cơ hội để tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước thông qua các hoạt động chào mừng 22/11.
      Hướng đến chào mừng 79 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 34 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân, sáng ngày 18/12/2023 trường THCS Văn Khê long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm cùng chương trình giao lưu văn nghệ với các bác hội viên Hội cựu chiến binh phường La Khê. Đến dự với buổi lễ, thầy trò nhà trường vui mừng được tiếp đón ông Vũ Xuân Kỉ - Chủ tịch Hội cựu chiến binh phường La Khê cùng các ông bà là Hội viên hội cựu chiến binh của phường.

Mở đầu buổi lễ thầy và trò nhà trường đã ôn lại truyền thống vang dội của Quân đội Nhân dân Việt Nam qua các thời kì lịch sử. Từng bước trưởng thành và phát triển của Quân đội nước nhà được các em ghi nhớ và càng thêm tự hào biết ơn thế hệ cha ông đi trước.

Tin tưởng và tự hào về lịch sử hào hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 79 năm qua, thầy và trò trường Văn Khê càng tự hào hơn về những đóng góp của hội Cựu chiến binh phường La Khê trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Họ chính là những nhân chứng sống về một thời oai hùng đã qua.  Càng vinh dự và tự hào hơn khi thầy và trò nhà trường được các bác trong hội Cựu chiến binh phường La Khê đến kể chuyện truyền thống và giao lưu văn nghệ. Cả sân trường như vỡ òa khi các em học sinh bắt gặp hình ảnh người ông, người bà thân thương ở nhà nay lại hóa thân thành những nữ thanh niên xung phong hay những chiến sĩ Trường Sơn khói lửa. Lời ca tiếng hát của những người lính đi qua từ cuộc chiến như càng cso sức lay động lòng người. Nghe hát, nhìn vào những khuôn mặt tươi vui rạng rỡ, ta như đọc được niềm vui, niềm tự hào đong đầy trong những đôi mắt thơ ngây.

Tiết mục văn nghệ của các bác cựu chiến binh phường được kết thúc bằng bài hát rộn ràng “Bác đang cùng chúng cháu hành quân”  của nhạc sĩ Huy Thục.
     Thay lời tri ân sâu sắc tới thế hệ cha ông đi trước, với những trang sử vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam, học sinh trường THCS Văn Khê luôn hứa quyết tâm phấn đấu dưỡng đức luyện tài làm rạng danh quê hương đất nước. Tiết mục đạt giải Nhì cuộc thi Festival Tiếng Anh quận Hà Đông năm học 2023-2024 đã được các em tái diễn trên sân khấu trong buổi lễ như một lời khẳng định quyết tâm đó.