TRƯỜNG THCS VĂN KHÊ TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2024 – 2025

Thứ bảy - 07/09/2024 13:11

TRƯỜNG THCS VĂN KHÊ TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG  NĂM HỌC MỚI 2024 – 2025

Lễ khai giảng năm học 2024-2025 của trường THCS Văn Khê – Hà Đông – Hà Nội diễn ra vào sáng ngày ngày 5/9 với tinh thần gọn nhẹ, chu đáo, trang trọng và ý nghĩa.
     Hôm nay, trong không khí tưng bừng của những ngày thu lịch sử, cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hòa chung khí thế hân hoan của tuổi trẻ học đường cả nước đón chào năm học mới, Trường THCS Văn Khê long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học 2024-2025. Đây là dịp quan trọng đánh dấu bước khởi đầu của một năm học mới với nhiều mục tiêu và thách thức.
            Về dự lễ Khai giảng năm học 2024-2025 với nhà trường có sự hiện diện của các vị đại biểu, khách quý:
- Ông Nguyễn Thế Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường La Khê.
- Ông Ngô Quang Chiến - Cán bộ Văn phòng Đảng ủy phường.
- Ông Hoàng Nhật Minh - Phó giám đốc Ngân hàng TMCP Sài gòn thương tín - chi nhánh Hà Đông.
    Về phía Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường bà Văn Thị Bích Ngọc - Trưởng Ban đại diện cha mẹ HS trường THCS Văn Khê cùng đại diện cha mẹ HS của 48 lớp trong nhà trường.
    Về phía nhà trường có:
    + Cô giáo Nguyễn Thị Hương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.
    + Cô giáo Nguyễn Khánh Loan – Phó BT chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường.
    + Cô giáo Lê Thị Đông – Phó HT nhà trường
       Cùng 90 thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và 2199 em học sinh của nhà trường.
          Buổi lễ bắt đầu với phần chào cờ và hát Quốc ca, tạo nên một không gian trang nghiêm và xúc động. Các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh đã cùng nhau cử hành nghi lễ, thể hiện tinh thần đoàn kết và quyết tâm cho năm học sắp tới.
Tại lễ Khai giảng, nhà giáo Nguyễn Khánh Loan, Phó Hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước Tô Lâm gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2024 - 2025. Trong thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2024 – 2025 có đoạn viết:
Giáo dục và đào tạo cần tiếp tục hướng đến phát triển con người và hạnh phúc của con người, phát huy tối đa nhân tố con người, lấy con người làm trung tâm, chủ thể, nguồn lực, mục tiêu của sự phát triển, tạo nền tảng cho việc thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Nhà giáo Nguyễn Khánh Loan, Phó Hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước Tô Lâm gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2024 - 2025.
Thay mặt Ban Giám hiệu, nhà giáo Nguyễn Thu Hương – Hiệu trưởng nhà trường, đã có bài phát biểu đầy tâm huyết, gửi gắm những lời chúc tốt đẹp và khuyến khích các em học sinh nỗ lực học tập và rèn luyện. Cô nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập và rèn luyện đạo đức, đồng thời khuyến khích các em không ngừng sáng tạo, khám phá và phát triển bản thân.

Nhà giáo Nguyễn Thu Hương – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường
Bên cạnh những bài phát biểu trang trọng, buổi lễ cũng được điểm xuyết bằng các tiết mục văn nghệ sôi nổi do chính thầy cô cùng các em học sinh biểu diễn. Những bài hát, điệu múa vui tươi không chỉ mang đến không khí vui vẻ mà còn thể hiện sự năng động và sáng tạo của các học sinh trường THCS Văn Khê.
Ảnh tiết mục múa hát ca khúc “Hành khúc người đưa đò” do thầy và trò nhà trường thể hiện thể hiện.
Nhân dịp khai giảng năm học mới, nhà trường cũng tổ chức trao thưởng cho các học sinh xuất sắc của năm học trước, vinh danh các em học sinh đạt điểm cao trong kì thi vào 10 THPT nhằm khích lệ các em tiếp tục phát huy thành tích và nỗ lực hơn nữa trong học tập.
Hình ảnh vinh danh học sinh đỗ điểm cao trong kì thi vào 10 THPT
năm 2024-2025
       Cũng tại buổi lễ, Ngân hàng Sacombank dành tặng 20 suất học bổng cho các HS có thành tích xuất sắc trong học tập và có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Văn Khê. Hội chữ thập đỏ quận Hà Đông đã dành tặng 2 chiếc xe đạp cho 2 em HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường. Đây là món quà nhỏ về vật chất nhưng rất giá trị lớn về tinh thần để động viên các em.
     Ông Hoàng Nhật Minh - Phó giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - chi nhánh Hà Đông trao học bổng cho học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường
Ban đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Buổi lễ kết thúc với niềm vui hân hoan và hy vọng vào một năm học thành công rực rỡ.
Chúc các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh một năm học mới tràn đầy sức khỏe, niềm vui và thành công. Hy vọng rằng năm học này sẽ mang đến nhiều cơ hội học hỏi và phát triển, giúp các em hiện thực hóa ước mơ và hoài bão của mình.
Dưới đây là một số hình ảnh về lễ Khai giảng năm học 2024-2025 của nhà trường:
                                 Ảnh đội cờ hồng tiến vào lễ đài
Ảnh đội nghi thức trước lễ chào cờ

Ảnh lễ chào cờ
Ảnh không gian buổi lễ
Hình ảnh tiết mục Nhảy mushup: Chào năm học mới – Người ở đừng về

Lãnh đạo phường La Khê tặng hoa nhà trường
Nguyên các hiệu trưởng tặng hoa nhà trường nhân dịp lễ khai giảng
Ngân hàng Sacombank chi nhánh Hà Đông tặng hoa nhà trường
Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa nhà trường
Đại diện công an phường La Khê tặng hoa nhà trường
Đại diện hội cha mẹ học sinh khối 9 tặng hoa nhà trường