Trường THCS VĂN KHÊ

https://thcsvankhe.edu.vn


Trao tặng yêu thương

Trao tặng yêu thương
Trong tâm thức người Việt, chiếc bánh chưng vuông nhỏ bé không còn đơn thuần là món ăn mà đã trở thành nét đẹp của con người Việt Nam, gắn liền với truyền thuyết dân tộc lâu đời và mang nhiều ý nghĩa sâu xa về vũ trụ, nhân sinh.
20200108 154102
Mỗi khi tết đến xuân về, người Việt, dù có đi đâu, ở đâu cũng không bao giờ thiếu chiếc bánh chưng xanh trong mâm cỗ Tết cổ truyền, nhà nào cũng có dăm ba cặp bánh để cúng gia tiên. Có thể nói, bánh chưng trong tâm thức người Việt là truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, là món ăn đặc trưng dân tộc, là cảm giác háo hức thời thơ bé ngồi canh nồi bánh chưng ấm cúng, hay đơn giản chỉ là bữa cơm gia đình sum họp ấm áp trong những ngày đầu năm mới.
20200108 150048
20200108 150358
Thấy rõ được ý nghĩa đó, trường THCS Văn Khê đã tổ chức chương trình Vui xuân gói bánh, trao tặng yêu thương. Với đôi bàn tay khéo léo, các bác phụ huynh và các em học sinh đã gói được gần 2.000 chiếc bánh chưng. Toàn bộ số bánh gói được, nhà trường tặng cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn của trường, Hội khuyết tật quận Hà Đông, trung tâm Vụn Art và đặc biệt, nhà trường đã trao tặng 800 chiếc bánh chưng cho Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật thành phố Hà Nội tại Thụy An, Ba Vì. Món quà nhỏ bé nhưng vô cùng ý nghĩa, là tấm lòng, tình cảm của nhà trường dành tặng các cụ và các em với mong muốn họ sẽ đón một năm mới an khang thịnh vượng, một cái Tết ấm áp tình người và tràn ngập niềm vui!

 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây