TRƯỜNG THCS VĂN KHÊ TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG

Sáng ngày 05/09/2016 trường THCS Văn Khê long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017.

Đến dự buổi lễ có ông Phạm Phú Lịch - Ủy viên thường vụ quận ủy - Chủ tich ủy ban MTTQ quận Hà Đông. Bà Đào Thị Xuân - Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường La Khê. Ông Dương Quang Huy chuyên viên phòng GD&ĐT quận Hà Đông cùng đại diện HĐND, UBND, MTTQ, Ban quản lý di tích, Bí thư chi bộ các tổ dân phố và đại diện các cơ quan đóng trên địa bàn phường La Khê. Ban thường trực hội cha mẹ học sinh, 3 phụ huynh lớp 9 có con đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2015-2016, Hội trưởng hội cha mẹ học sinh các lớp cùng 50 thầy cô giáo và 820 em học sinh nhà trường.

img 7009

Mở đầu cho lễ khai giảng là màn biểu diễn chào mừng của đội nghi lễ nhà trường với 4 bài di chuyển đội hình kết hợp với trống, kèn. Đây là những tiết mục đạt giải Nhì trong hội thi nghi thức Đội cấp quận năm học 2015-2016 đã tạo không khí rộn ràng cho buổi lễ.

img 6947         img 6951

Tiếp theo cô Tạ Thị Thúy bi thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô Trần Thị Loan Phó hiệu trưởng, cô Nguyễn Thúy Vân Chủ tịch công đoàn, thầy Nguyễn Quốc Khánh Phó bí thư chi bộ Tổ trưởng tổ tự nhiên cùng cô Nguyễn Thị Thu Hà Tổng phụ trách Đội hân hoan ra đón 210 em học sinh lớp 6 vào trường. Trên nền nhạc hành tiến các em tự tin vững bước vào trường trong tiếng vỗ tay chào đón của các đại biểu khách, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và các anh chị lớp trước. Với nét mặt hân hoan rạng rỡ, các em chính là những người kế tiếp tô thêm thành tích và truyền thống của nhà trường.

img 6976

Cô Trần Thị Loan Phó hiệu trưởng lên trao biển lớp cho các em học sinh khối 6.

img 6984 1

Thật trang trọng và tự hào là nghi lễ trao cờ truyền thống.

img 6995

54 năm xây dựng và trưởng thành Trường THCS Văn Khê đã từng bước khẳng định mình. Phong trào thi đua dạy tốt học tốt được giữ vững, hoạt động đội sôi nổi và bao lớp học sinh đã trưởng thành. Lên trao cờ truyền thống là em Đoàn Minh Ngọc học sinh có điểm cao nhất trường trong kỳ thi vào THPT năm học 2015 -2016, em Nguyễn Thùy Dương đạt giải Quốc gia kỳ thi Olympic Tiếng Anh được tuyển thẳng vào trường THPT, Em Nguyễn Đăng Tuấn Anh đạt nhiều giải trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp năm học 2015 – 2016. Tiếp nhận cờ truyền thống là 3 em học sinh lớp 6, trong đó đặc biệt có em Trần Hải Yến đạt giải Nhất cuộc thi Phụ trách sao nhi đồng cấp thành phố năm học 2015 – 2016. Đón nhận lá cờ truyền thống là đón nhận niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm của các em sẽ tiếp tục tô thắm lá cờ truyền thống của trường THCS Văn Khê.

Vào hồi 7h30 phút ngày 05 tháng 09 năm 2016 lễ khai giảng năm học 2016-2017 trường THCS Văn Khê chính thức bắt đầu.

img 7006

Theo hiệu lệnh toàn trường đứng nghiêm trang tiếng trống chào cờ, nhạc Quốc ca vang lên. Các đại biểu khách quý, thầy cô giáo cùng 820 em học sinh hát vang bài Quốc ca với khí thế quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016 – 2017.

Tiếp tục buổi lễ thầy giáo Nguyễn Quốc Khánh Phó bí thư chi bộ - Tổ trưởng tổ tự nhiên lên đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

img 7026

Cô Tạ Thị Thúy Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc lời chào mừng năm học mới.

img 7043        img 7050

Mở đầu lời chào mừng cô Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo các cấp đã quan tâm giúp đỡ nhà trường về tinh thần và vật chất trong năm học vừa qua. Cô Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh những nỗ lực của các bậc cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh đã tạo nên nhiều thành tích trong năm học 2015 – 2016. Tiếp theo của của lời chào mừng đã nêu những nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục trong năm học 2016 – 2017 và phương hướng giữ vững và phát huy trường chuẩn Quốc gia, nhà trường văn hóa, trường tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố.

Kết thúc lời chào mừng cô Hiệu trưởng tuyên bố khai giảng năm học 2016 - 2017 trường THCS Văn Khê và đánh hồi trống báo hiệu năm học mới bắt đầu. Thầy và trò nhà trường hân hoan vỗ tay theo nhịp trống, từng chùm bóng được thả lên báo hiệu một năm học mới với những ước mơ, những thành tích mới.

img 7052

Tiếp theo ông Phạm Phú Lịch - Ủy viên thường vụ quận ủy- Chủ tich ủy ban MTTQ quận Hà Đông lên phát biểu. Lời đầu tiên ông cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của thầy và trò nhà trường. Ông bày tỏ cảm xúc cũng hân hoan như buổi đầu đến trường. Toàn bộ bài phát biểu của ông nêu bật thành tích của nhà trường trong năm học vừa qua. Ông căn dặn thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực phấn đấu giữ vững các danh hiệu đã đạt được và tiếp tục sáng tạo, đổi mới để đạt được nhiều thành tích hơn nữa. Cuối bài phát biểu ông chúc thầy và trò nhà trường bước vào năm học mới với khí thế mới và thành công mới. Ông cũng thay mặt Quận ủy, HĐND, UBND quận Hà Đông bằng bó hoa tươi thắm gửi tới nhà trường với lời chúc nhiều thành tích trong năm học mới.

img 7071   img 7078

Tiếp đó các ban ngành đoàn thể đã lên sân khấu chúc mừng nhà trường với những bó hoa chúc nhà trường phát triển và gặt hái được nhiều thành công. Cùng với các tiết mục văn nghệ chào năm học mới do thầy và trò nhà trường biểu diễn đã đem lại niềm vui phấn khởi hướng tới một năm học gặt hái được nhiều thành tích mới của trường THCS Văn Khê Hà Đông.

img 7102    img 7110

img 7154   img 7139

Kết thúc buổi lễ trên nền nhạc bài hát “Mùa thu ngày khai trường” Cô Hiệu trưởng đã dành lời cảm ơn trân trọng nhất tới các vị đại biểu, các bậc phụ huynh đã đến dự lễ khai giảng của trường THCS Văn Khê được thành công tốt đẹp và mời các đại biểu khách quý cùng hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm.

img 7166