Trang nhất » Tin Tức » Phổ biến, giáo dục pháp luật

Tuyên truyền Phòng chống tai nạn đuối nước

Thứ bảy - 21/05/2022 10:00

Tuyên truyền Phòng chống tai nạn đuối nước

TUYÊN TRUYỀN VỂ AN TOÀN GIAO THÔNG
Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh!
Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Đi khắp nẻo đường gần xa, khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà" như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những nguời đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn, hạnh phúc cho chính bản thân mình và gia đình mình.
Hưởng ứng năm an toàn giao thông với chủ để "Nâng cao hiệu luc, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự, an toàn giao thông” đông thời để giúp các em hiểu và có ý thức chấp hành khi tham gia giao thông và thực hiện tốt văn hóa giao thông: không phóng nhanh vuợt ầu, không đi từ hàng hai trở lên, cẩn thận khi rẽ phải, rẽ trái, không chở quá 02 người. Khi đi bộ không dàn hàng ngang 3,4 người; đi đúng phần đường, làn đường quy định, khi qua đường phải nhìn truớc, nhìn sau; đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Sau đây là một số nội dung cơ bản quan trọng trong pháp luật về giao thông như sau:
1. Đối với người tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe đạp máy, xe máy điện:
- Điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy diện, xe đạp máy phải có đăng ký và gắn biến kiếm soát theo quy dịnh.
- Chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông và người điều khiển giao thông
- Người điều khiển, ngồi trên xe mô tô, xe găn máy, xe máy điện, xe đạp máy phải đội mũ bảo hiểm có cai quai đúng quy cách.
- Điều khiển xe phải di bên phải theo chiều đi của mình, di đúng phần đường, làn đường quy định và chấp hành hệ thổng báo hiệu đường bộ.
- Không dừng, đỗ xe, tụ tập dưởi lòng đườmg, hè phố. Phải có tín hiệu báo hướng rẽ khi chuyên hướng, chú ý quan sát để đảm bảo an toàn.
- Không đi xe dàn hàng ngang, không chở quá số người quy định.
- Không lạng lách dánh võng trên dường.
2. Đội mű bảo hiển an toàn và dúng quy cách phải tuân thủ theo những bước sau đây:
Thứ nhất: Mở dây quai mü bảo hiễm sang 2 bên, đội mũ lên đầu và kiểm tra xem mũ có vừa đầu không. Không đội mũ quá rộng so với đầu bởi khi đi xe máy mũ sẽ bi sụp xuống mặt hoặc lật ra phía sau, không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.
Thứ hai: Phải luôn cài quai mű vì nếu đội mü bảo hiểm mà không cài quai thì mũ sẽ không có tác dụng bảo vệ. Không cài, quai mű quá chật hoặc quá lỏng. Sau khi cải quay hãy thử nhét 2 ngón tay xuông dưới cằm. Nêu nhét được 1 hoặc 2 ngón tau là vừa. Nếu cài quai mű lỏng cũng có thê bị lật khỏi đầu ra phia sau gáy và quai mũ sẽ vướng vào cổ, gây nguy hiểm khi xảy ra va chạm. Nếu cải quai mũ quá chất sẽ tạo cảm giác vướng víu, khó chịu khi điều khiển xe trên đường.
Điều khiển xe đạp phải đi bên plhái theo chiều đi của mình, di đúng phần đường, làn dường quy định và chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ.
3. Đối với những người đi bộ khi tham gia giao thông
- Phải đi trên hè,phố, lê đường, truờng họp đường không có hè phố, lề đường thì phải sát mép đường về phía tay phải theo chiều đi của mình; đi đúng phần đường, làn đường dành cho người di bộ,
- Chỉ được qua dường ở những nơi có đèn tín hiệu, có vạch kẻ đường hoặc có cầu vượt, hầm dành cho người đi bộ và phải tuân thủ tín hiệu chỉ dẫn.
- Đối với những nơi không có đèn tín hiệu, không có có vạch kẻ đường phải dừng lại bên đường, quan sát 2 bên, lắng nghe tiếng động cơ ô tô, xe máy cẩn thận, giơ tay ra hiệu xin qua đường và chọn thời điểm thích hợp (có ít xe qua lại), nhìn bên trái tránh phương tiện cơ giới từ chiều bên trái tới, đi thăng đên giữa đường quay sang nhìn bên phải tránh phương tiện cơ giới từ bên phải tới, chỉ qua đường khi đảm bảo an toàn và chịuh trách nhiệm bảo đảm an toàn khi qua đường.
- Người đi bộ không được vượt qua dải phân cách, không đu bám vào phương tiện giao thông đang chay; khi mang vác vật công kềnh phải bảo đảm an toàn và không gây trở ngại cho người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ.
Cán bộ, giáo viên, học sinh trường … hãy gương mầu, nhiệt tình thực hiện nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ là đã góp phần làm giảm thiểu TNGT trên địa bàn. Cuộc sống của chúng ta ở phia trước có rất nhiều điều tốt đẹp, tương lai đang rộng mở và chờ đón chúng ta. Chúng ta hãy là người biểt sống văn minh, lịch sự và xây dựng xã hội tốt đẹp.
Kính thưa thầy cô và các bạn!
An toàn giao thông là một vấn đề luôn được cả xã hội quan tâm. Đi khắp nẻo đường gần xa, khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà ” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông đề đem lại an toàn, hạnh phúc cho chính bản thân và gia đình mình.
Hưởng ứng năm an toàn piao thông 2022 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn vói kiểm soái hiệu quả dịch Covia-I9 ”, Công an Quận Hà Đông ban hành Kế hoạch số 128/KH-CAQHĐ-CSGT ngày 14/3/2022 về “Tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông năm 2022”. Qua đó, đề nghị người dân khi tham gia giao thông cần nghiêm chỉnh chấp hành các quy định sau:
1. Đối với người tham gia giao thông bằng xe ô tô:
- Phải nghiêm chỉnh chấp hành hướng dẫn của người điều khiển giao thông, hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông. Đặc biệt khi đi qua khu vực ùn tắc giao thông các phương tiện phải chấp hành theo hướng dẫn của người điều khiển giao thông, không được dùng, đỗ xe trái quy định làm cản trở giao thông.
- Điều khiển xe đi đúng phân đường, làn đường quy định. Chỉ được chuyến làn đường ở những nơi cho phép; khi chuyển làn đường phải có tín hiệu báo trước và phải đảm bảo an toàn.
- Khi rẽ hoặc vượt xe phải! có lín hiệu báo trước, chỉ được vượt, rẽ khi có đủ điều kiện an toàn.
- Chấp hành các quy định về dừng, đỗ xe và quay đầu xe.
- Đã uống rượu, bia thì không, lá xe.
 - Người lái xe phải chấp hành nghiêm các quy định về tốc độ xe chạy trên đường và phải giữ khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước của mình.

2. Đối với người tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe đạp máy:
- Điều khiến xe phải có đăng ký và gắn biển kiểm soát theo quy định.
- Chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu và người điều khiến giao thông.
- Phải đội mũ bảo hiệm và cài quai đúng quy cách.
- Điều khiến xe đi đúng phần đường, làn đường quy định, không đi vào đường cấm.
 - Không dừng, đỗ xe, tụ lập dưới lòng đường, hè phố.
- Phải có tín hiệu báo hướng rẽ khi chuyển hướng, chú ý quan sát để đảm bảo an toàn.
- Không chở quá số người quy định.
- Không lạng lách đánh vọng trên đường.
3. Đối với những người đi bộ khi tham gia giao thông:
- Phải đi bộ trên hè phố, lề đường, nếu không có hè phố lề đường thì đi sát mép đường.
- Không chạy đột ngột qua đường gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông khác.
- Đặc biệt với những người tham gia giao thông, khi đi trên đoạn đường bộ giao nhau cùng với đường sắt người tham gia giao thông phải quan sát cả hai phía, khi thấy đảm bảo an toàn mới được đi qua, nếu thấy có phương tiện đường sắt đang đi tới thì phải dừng lại và gữ khoảng cách tối thiểu 5 mét tính từ ray gần nhất và chỉ khi phương tiện đường sắt đi qua mới được đi.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số 2856/QĐ-UBND

Khung thời gian năm học 2022 - 2023

Thời gian đăng: 26/08/2022

lượt xem: 1047 | lượt tải:242

Số 297/KH-UBND

Kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn quận Hà Đông năm 2021 - 2022

Thời gian đăng: 13/11/2021

lượt xem: 1298 | lượt tải:366

Số 3668/HDLN: SGDĐT-YT

Hướng dẫn liên ngành về CT phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh quay trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới

Thời gian đăng: 13/11/2021

lượt xem: 1105 | lượt tải:296

TT số 22/2021/TT-BGDĐT

Thông tư số 22 quy định về đánh giá học sinh THCS và THPT

Thời gian đăng: 15/09/2021

lượt xem: 1355 | lượt tải:451

Số: 58/2011/TT-BGDĐT

1822 TT_58 Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông

Thời gian đăng: 03/10/2020

lượt xem: 1567 | lượt tải:501

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website trường qua kênh thông tin nào

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay332
  • Tháng hiện tại17,684
  • Tổng lượt truy cập2,961,735

CỔNG THÔNG TIN TRƯỜNG THCS VĂN KHÊ
Địa chỉ: Đường Phan Đình giót - La Khê - Hà Đông - Hà Nội. Điện thoại: 0243.824.042
Email: c2vankhe-hadong@hanoiedu.vn        Website:thcsvankhe.edu.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây