Trang nhất » Giới thiệu » Giới thiệu

Truyền thống trường THCS Văn Khê

Truyền thống nhà trường

     

TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG THCS VĂN KHÊ

 Trường THCS Văn Khê được thành lập năm 1962. Trường được xây dựng trên xã Văn Khê, thị xã Hà Đông. Thuộc tỉnh Hà Tây.

Những năm đầu thành lập, trường bao gồm cấp I và cấp II với 8 lớp, 21 giáo viên và 250 học sinh, nhà trường phải đối mặt với muôn vàn khó khăn cả về cơ sở vật chất lẫn đội ngũ giáo viên.                   

img 0226 1

 

picture11

 Tuy nhiên với sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, Ban ngành đoàn thể và nhân dân địa phương nên trải qua 50 năm phấn đấu và trưởng thành, trường THCS Văn Khê đã trở thành một trong những trường tiêu biểu của quận Hà Đông. Có được như ngày hôm nay, trường THCS Văn Khê đã trải qua nhiều năm tháng gian nan vất vả.

Từ một mái trường hoang sơ thiếu thốn.

Bằng sự nỗ lực của nhiều thế hệ, trường THCS Văn Khê nay đã có cảnh quan xanh, sạch, đẹp, đảm bảo môi trường sư phạm góp phần để học sinh phát triển toàn diện.

Từ một nhà trường có thành tích còn khiêm tốn, nhưng với sự chỉ đạo sát sao của các cấp cùng sự nỗ lực của Ban Giám hiệu qua các thời kỳ, và đội ngũ cán bộ giáo viên giàu tâm huyết, có ý thức trách nhiệm cao, có trình độ năng lực chuyên môn vững vàng. Nên thành tích của nhà trường qua các năm học đã từng bước được khẳng định.

 Chi bộ Đảng ngày càng phát triển gồm các đồng chí Đảng viên có trách nhiệm, nhiệt tình, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường nên nhiều năm liền chi bộ đạt danh hiệu "Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu", giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo trong toàn bộ hoạt động của nhà trường.

Các tổ chức: Công đoàn, Ban đại diện cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các tổ chức: Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên, thường xuyên hoạt động có hiệu quả, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 Thực hiện cuộc vận động “Hai không” với bốn nội dung, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua“Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đặc biệt thực hiện chủ đề năm học “Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục ”.

Thực hiện Đề án 01/ĐU của Quận uỷ Hà Đông về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, Chi bộ, Ban Giám hiệu đã luôn sâu sát, chỉ đạo nâng cao chất lượng  sinh hoạt tổ, nhóm, chuyên môn, tích cực đổi mới PPDH và UDCNTT, áp dụng các phương pháp dạy học hiện đại nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tâm huyết trách nhiệm, luôn chủ động, sáng tạo trong đổi mới quản lý, đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá. Triệt để sử dụng đồ dùng dạy học, chú trọng làm thiết bị tự tạo để nâng cao chất lượng dạy và học, nên số giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng.

 

Vì vậy kết quả xếp loại hai mặt giáo dục ngày càng phát triển khả quan; tỷ lệ học sinh giỏi, học sinh thi đỗ vào PTTH có những bước tiến vượt bậc.

 Cùng với thành tích về học tập các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề, giáo dục thể chất, thẩm mĩ được nhà trường quan tâm. 

Trường có phong trào Đoàn, Đội phát triển mạnh mẽ, hằng năm tổ chức nhiều hoạt động lý thú, bổ ích như cắm trại, thi văn nghệ, báo tường, các cuộc thi tìm hiểu về các danh nhân, tìm hiểu di tích lịch sử, viết thư UPU, tìm hiểu về an toàn giao thông, về ma tuý, phòng chống các tệ nạn xã hội.

 Nhà trường có phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao phát triển mạnh mẽ, sôi nổi, nhiều em hát hay, đàn giỏi. Trong  cuộc thi “Tiếng hát thầy và trò” của ngành giáo dục quận Hà Đông  trường luôn được xếp thứ nhất, nhì quận.

Nhà trường luôn tổ chức tốt các buổi lao động để học sinh tu sửa trường lớp tạo cho cảnh quan nhà trường luôn xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Với sự quan tâm của lãnh đạo các các cấp , sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh, trường THCS Văn Khê đã được đón nhận các danh hiệu" Trường chuẩn quốc gia", “Trường văn hoá”, “ Trường tiên tiến”.

 "Chi bộ trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu" " Công đoàn mạnh "," Liên đội xuất sắc" cấp quận. Với những thành tích trên đã khẳng định bước tiến vững chắc của trường THCS Văn Khê trên bước đường xây dựng và trưởng thành.

 

Văn bản mới

Số 2856/QĐ-UBND

Khung thời gian năm học 2022 - 2023

Thời gian đăng: 26/08/2022

lượt xem: 237 | lượt tải:66

Số 297/KH-UBND

Kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn quận Hà Đông năm 2021 - 2022

Thời gian đăng: 13/11/2021

lượt xem: 475 | lượt tải:154

Số 3668/HDLN: SGDĐT-YT

Hướng dẫn liên ngành về CT phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh quay trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới

Thời gian đăng: 13/11/2021

lượt xem: 424 | lượt tải:138

TT số 22/2021/TT-BGDĐT

Thông tư số 22 quy định về đánh giá học sinh THCS và THPT

Thời gian đăng: 15/09/2021

lượt xem: 478 | lượt tải:210

Số: 58/2011/TT-BGDĐT

1822 TT_58 Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông

Thời gian đăng: 03/10/2020

lượt xem: 856 | lượt tải:321

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website trường qua kênh thông tin nào

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập5
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay222
  • Tháng hiện tại25,815
  • Tổng lượt truy cập2,358,843

CỔNG THÔNG TIN TRƯỜNG THCS VĂN KHÊ
Địa chỉ: Đường Phan Đình giót - La Khê - Hà Đông - Hà Nội. Điện thoại: 0243.824.042
Email: c2vankhe-hadong@hanoiedu.vn        Website:thcsvankhe.edu.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây